Breaking News
Home / Bài Viết Sản Phẩm / CÔNG DỤNG THỰC SỰ CỦA TRẦM HƯƠNG !

CÔNG DỤNG THỰC SỰ CỦA TRẦM HƯƠNG !

Ngậm ngãi tìm trầm đó là câu nói của người xưa nhằm miêu tả sự khắc nghiệt của những người thợ rừng, trên đường đi tìm trầm hương

Trong dân gian trầm hương là sản vật của Đất Trời, là vị thuốc quý hiếm đa công dụng mà những bí ẩn từ loài cây này vẫn đang được các nhà khoa học ngày nay khám phá.

Trong những ngày tết cổ truyền dân tộc trên bàn thờ tổ tiên không bao giờ thiếu hương Trầm ngào ngạt cùng với cây hương tỏa khói

Xông Trầm và thắp Nhang là những nghi thức liên qua mật thiết đến đời sống tâm linh của người việt từ xa xưa đến nay.

Trong dân gian xông trầm cũng là một cách để tẩy uế mỗi khi người dân gặp điều không may, kinh doanh, mua bán thua lỗ.

Các bậc Vua chúa, quý tộc thường dùng Trầm Hương trong các dịp Lễ Tết, Cúng Giỗ.

Theo Giáo Sư Lương ngọc Huỳnh: trong các ngôi chùa cổ từ ngàn xưa các bậc tiền bối đã dùng Trầm để đốt, vậy tại sao lại đốt trầm trong nhà Chùa ?

Theo Ông Trầm có 02 tác dụng cơ bản, Phát Xạ và Thu Dẫn, trong 1 dược liệu mà có cả 02 tính năng như vậy xưa nay là rất hiếm. trong quan niệm xưa hương Trầm khi phát tán sẽ xua đuổi tà ma, khả năng thu dẫn là mời gọi các vị Phật, Tiên, thần thánh…..

Trên thế giới Trầm Hương tập trung ở 06 nước chính: Việt Nam, Campodia, Lào, Myanmar, Indonesia và Malaysia. Trong đó Trầm Việt Mam được đánh giá là có Dược Lý tốt nhất, chất lượng cao nhất.

Các nhà khoa học tại Nhật và Trung Quốc cũng xác nhận Trầm Việt Nam có nhiều hoạt chất mà Trầm ở các nước khác không có

Theo GS Đinh Xuân Bá : cấu tạo tế bào chất bên trong cây trầm ( Dó Bầu) rất đặc biệt vì lí do đó giúp an thần, hệ thần kinh trung ương, tế bào não phát triển rất tốt.

Tuy nhiên có 1 câu hỏi mà các nhà khoa học đặt ra bao lâu nay, giá trị thật sự của Trầm Hương là gì?

Theo các nhà khoa học hiện đại, để nhận thức đúng đắn giá trị khoa học của Trầm Hương chúng ta cần nhìn nhận nó ở cả 02 góc độ,

  1. Góc độ giả khoa học
  2. Khoa học.

Ở góc độ giả khoa học, ngoài việc làm chất định hương cho nước hoa cao cấp, Trầm Hương còn có tác dụng quan trọng trong y học cổ truyền, trị liệu và chữa bệnh bằng thực vật.

Ngoài ra người ta còn dùng Trầm Kỳ trong tâm linh, có khi chỉ để miếng trầm trong túi áo để đề phòng cảm mạo, cầu may, tránh tai ương, dâng lên bàn thờ tổ tiên…….

Trầm Hương mang tính ôn ấm, giúp thông kinh hoạt lạc , lưu thông khí huyết, tăng khả năng phòng vệ của cơ thể, giải thoát tâm thân, xua đuổi tà khí trong cơ thể ra ngoài.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều công trình nghiên cứu về Trầm Hương, các nhà khoa học kết luận rằng Trầm Hương là loại cây có nhiều giá trị Dược liệu , trong lá cây có các thành phần chống oxy hóa tốt, có khả năng tiêu diệt trực tiếp các loại virus nguy hiểm, các thành phần dược liệu này còn có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, đề phòng và chữa ung thư.

Hiện nay trong y học cổ truyền có khoảng 60 bài thuốc sử dụng Trầm Hương, điều đó chứng minh Trầm là một nguồn Dược liệu quý. Tuy nhiên nghiên cứu của các nhà khoa học hiện nay vẫn chưa thể giải mã được hết bí ẩn của loài cây này.

 

Gọi cho chúng Tôi để được hỗ trợ tư vấn: 0906.365.839

Vì sức khỏe & Sự thành công của Bạn !

Trầm Hương An Nhiên

Fanpage: facebook.com/tramhuongannhien/

tram-huong (2)

 

About tramhuongannhien

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*